Hé lộ tin đồn RTX 5090 & RTX 5080 Blackwell sẽ ra mắt vào quý 42024

Hé lộ tin đồn RTX 5090 & RTX 5080 “Blackwell” sẽ ra mắt vào quý 4/2024

Trong thế giới công nghệ đồ họa, Nvidia luôn là một cái tên được chờ đợi với sự háo hức đặc biệt mỗi khi họ công bố một thế hệ mới của GPU. Và hiện nay, với các đồn đoán về thế hệ tiếp theo của họ, có tên mã Blackwell, cộng đồng người hâm mộ đang đắn đo và mong đợi những tính năng và cải tiến mới mà Nvidia có thể mang lại.

Thông tin mới nhất cho thấy rằng các nhà sản xuất bo mạch đang kỳ vọng vào một lần phát hành trong quý 4 năm 2024. Điều này đã tạo ra một làn sóng tin đồn và suy luận về những gì chúng ta có thể mong đợi từ thế hệ mới này. Một số tin đồn cho biết rằng các card cao cấp như RTX 5090RTX 5080 có thể sẽ được ra mắt đầu tiên vào cuối năm nay, mở ra cánh cửa cho sự tiến bộ đáng kể trong hiệu suất và tính năng so với các thế hệ trước đó.

Hé lộ tin đồn RTX 5090 & RTX 5080 "Blackwell" sẽ ra mắt vào quý 4/2024

 

Không chỉ các nhà phân tích, mà cả người trong cuộc của Nvidia cũng đã xác nhận một phần của những đồn đoán này là đúng. Điều này làm tăng thêm sự hứng thú và sự chờ đợi từ phía người dùng và cộng đồng công nghệ.

Mặc dù thông tin này vẫn chỉ là suy đoán và nên được tiếp nhận với sự thận trọng, nhưng việc phát hành Blackwell B200/B100 đã đưa ra một số gợi ý về các tính năng và cải tiến có thể xuất hiện trong thế hệ mới của Nvidia. Điều này bao gồm sự cải tiến của Tensor Cores lên thế hệ thứ năm, cùng với việc sử dụng quy trình công nghệ 4NP của TSMC, tạo ra hi vọng về một bước tiến lớn trong hiệu suất và hiệu quả năng lượng của GPU.

Hé lộ tin đồnRTX 5090 & RTX 5080 _Blackwell_ sẽ ra mắt vào quý 4_2024 (1)

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn và cần được xem xét, bao gồm cả thông tin từ các slide rò rỉ từ năm ngoái gợi ý về một sản phẩm “Ada Lovelace-Next” vào năm 2025. Có thể lịch trình và kế hoạch phát hành đã thay đổi từ khi thông tin được rò rỉ lần cuối.

Hé lộ tin đồn RTX 5090 & RTX 5080 _Blackwell_ sẽ ra mắt vào quý 4_2024

Dù cho là thông tin chính thức hay là tin đồn, sự chờ đợi cho thế hệ GPU tiếp theo của Nvidia vẫn đang tăng lên. Cảm giác hứng thú và mong đợi này sẽ chỉ được dập tắt khi chúng ta thực sự có cơ hội nhìn thấy sản phẩm này với mắt của chính mình.

Older

Cách bật các widget mới trên màn hình khóa của Windows 11

Newer

Chi phí mở quán net 40 máy là bao nhiêu? Tổng chi phí trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Đăng nhập

Quý khách chưa có tài khoản?

Tạo tài khoản mới
Danh mục sản phẩm
Follow:
Top rated products
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon.png