Không phải Zeri hay K'Sante, đây mới chính là vị tướng "siêu lỗi" sau bao lần chỉnh sửa

Không phải Zeri hay K’Sante, đây mới chính là vị tướng “siêu lỗi” sau bao lần chỉnh sửa

Liên Minh Huyền Thoại, một tựa game quá nổi tiếng và trở thành “con game quốc dân” của bao nhiêu thế hệ trẻ. Trải qua thời gian hoạt động dài, đòi hỏi tựa game này phải sửa đổi nhiều lần để phụ hợp với công nghệ cũng như trải nghiệm người chơi. Đặc biệt là càng có nhiều vị tướng ra mắt và trở thành nhân vật không thể thiếu trong mỗi trận Game. Sức mạnh của các vị tướng khác nhau, phụ thuộc vào meta, màn thể hiện của các tướng cũng như đánh giá của Riot. Từ đó nhà phát hành sẽ chỉnh sửa lại sao cho phù hợp. Tuy nhiên không phải lúc nào việc chỉnh sửa cũng trở nên thuận lợi và hoàn hảo.

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Theo đó, cách Riot thiết kế cho các nhân vật bị phàn nàn rất nhiều về giao diện cũng như hiệu năng và cách điều chỉnh những tướng này chưa phù hợp. Một trong những ví dụ tiêu biểu được bàn tán nhiều nhất chính là K’Sante và Zeri. K’Sante được xem là vị tướng Đấu Sĩ “siêu lỗi” nhưng sở hữu những kỹ năng, cơ chế của dàn tướng LMHT (chống chịu, khống chế, cơ động, sát thương tay, sát thương phép,…). Còn Zeri là vị tướng nhận tới 12 lần chỉnh sửa liên tục chỉ trong 6 tháng kể từ mới ra mắt – con số kỷ lục của làng LMHT. Và mới đây nhất, tên gọi vị tướng “siêu lỗi” gia nhập danh sách mang tên Caitlyn.

Hàng loạt PC Gaming Giá giá sâu dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên nhân ngày tựu trường!

Caitlyn gia nhập danh sách các vị tướng "siêu lỗi"

Caitlyn gia nhập danh sách các vị tướng “siêu lỗi”

Chính vì việc chỉnh sửa các vị tướng quá nhiều khiến người chơi rát bức xúc vì không biết lên đồ như thế nào cho hợp lý. Một người chơi vô cùng bức xúc và đăng bài chỉ trích Riot vì cứ tăng giảm sức mạnh liên tục nhưng chẳng mang lại hiệu quả. Cụ thể bài post như sau: Ngày xưa, Caitlyn có DPS vì tầm bắn tốt. Sau đó chúng ta lại có Caitlyn spam Q để vị tướng này đi đường đỉnh của đỉnh. Tiếp theo là vị tướng Sát Lực được ưa chuộng. Cuối cùng, Riot lại bro tất cả những điều trên và đồn hết vào chiêu cuối. Sắp tới họ tính làm gì nữa? Cho bẫy của Caitlyn gây được 300% sức mạnh phép thuật.

Người chơi bức xúc vì chỉnh sửa nhiều nhưng không hiệu quả

Bài đăng nhận được sự đồng tình mạnh mẽ từ cộng đồng người chơi, đặc biệt về vấn đề cách lên đồ cho Caitlyn để tận dụng được sức mạnh của cô ấy. Nhiều người cho rằng họ thật sự gặp khó khăn khi phải quyết định cách lên đồ sao cho Caitlyn có thể thể hiện sức mạnh tối đa. Một ý kiến được chia sẻ là: “Caitlyn có khả năng rất mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game, nhưng sau đó cô ấy thường gặp khó khăn trong những tình huống giao tranh”. Tỉ lệ thắng của Caitlyn hiện tại là 49,7%, nhưng việc lên đồ chưa đủ nhất quán và hiệu quả, điều này đang gây ra nhiều thách thức cho người chơi khi muốn khai thác hết tiềm năng của cô ấy.

Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn

Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn

Dự kiến tại CKTG 2023, người ta đặt nhiều kỳ vọng vào sự trở lại của Caitlyn sau một thời gian tạm biệt. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, có lẽ Riot Games cần phải thực hiện các điều chỉnh và cập nhật cho Caitlyn để đảm bảo cô ấy trở nên cân bằng và có hướng đi đúng đắn. Hiện tại, Caitlyn có vẻ mạnh trong giai đoạn đầu game nhưng trở nên kém hiệu quả ở giai đoạn sau, điều này gây thất vọng cho người chơi. Người chơi không muốn sử dụng một tướng có tiềm năng mạnh mẽ nhưng lại không thể phát huy hiệu quả trong các tình huống quyết định.

Mong rằng Riot Games sẽ lắng nghe ý kiến của cộng đồng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để Caitlyn có thể trở lại một cách mạnh mẽ và hấp dẫn trong CKTG 2023, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi và đảm bảo tính cân bằng trong game.

Tóm lại, việc tối ưu các vị tướng mục đích là tạo ra những trải nghiệm chân thật cho người chơi. Liên Minh Huyền Thoại là tựa game đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ. Ngoài việc đầu tư vào các vị tướng, người chơi còn cần đầu tư vào những thiết bị để tận hưởng những khoảng thời gian giúp giải trí thư giãn đầu óc. Hiện nay, PC Gaming tại Phương Thành Computer đang có nhiều chương trình giảm sâu cho các bô PC giúp các bạn trẻ có cơ hội sắm cho mình thiết bị chiến game sau những ngày dài mệt mỏi.

Các bộ PC Gaming Giảm Giá Sâu trong đợt tựu trường này!

PC Gaming i5 6500 – RX 470 8GB Magic

PC Gaming i5 6600 – GTX 1050Ti – EMASTER

PC Gaming i5 6500 – RX 580 – VSP P18

PC Gaming i5 6500 – RX 470 – MagicBlack

PC Gaming Centaur i5 6600

PC GAMING AQUA-M I3 10105F

PC Gaming Bể Cá I5 6600

Older

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2023

Newer

GTX hay RTX đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Đăng nhập

Quý khách chưa có tài khoản?

Tạo tài khoản mới
Danh mục sản phẩm
Follow:
Top rated products
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon.png